Phụ nữ nên học số sàn hay số tự động

Phụ nữ nên học số sàn hay số tự động

Phụ nữ nên học số sàn hay số tự động
3.5 4 votes

Có chị bạn là nhân viên văn phòng, đang thời gian nhàn rỗi. Nhà vốn dĩ chưa có xe ô tô nhưng thời đại này, kiểu gì chẳng phải có tấm bằng, ít nữa mua ô tô là chỉ việc lái thôi. Không đến lúc mua xe mới xoắn xuýt đi học  lúc đó lại kì thuế, kì báo cáo, rồi việc gia đình bla bla… làm sao mà học được. Thế là chị bắt đầu tìm trung tâm học lái xe.

Nghe đâu đó có bằng B1 với B2, chị lớ ngớ chưa biết thế nào với thế nào, gì mà tự động với cả số sàn, chả hiểu gì. Có bạn đồng nghiệp cho chị số điện thoại của một ông thầy quen biết mình gọi nhờ tư vấn. Thấy mấy người công ty có cái bằng B2 nên bảo thầy em muốn học bằng lái xe hang B2.

Gọi điện cho thày được vài câu đã hứng ngay gáo nước lạnh: “Ôi giời em ơi, anh không dạy nữ số sàn đâu”. Rồi nào thì “không học được, không kiên nhẫn được” với “bọn em học sàn làm gì tốn tiền, khó tiếp thu lắm”…. Túm lại là ngập tràn thái độ phân biệt, dìm hàng.

Nghe đến đây chị hơi tủi thân, không dám gọi lại thầy nữa luôn. Lên mạng tìm một trung tâm dạy lái xe uy tín nhờ nhân viên tư vấn.

Sân tập lái xe SBV tiêu chuẩn ISO

Sân tập lái xe SBV tiêu chuẩn ISO

Rất may mắn, chị gặp được em nhân viên tư vấn bên Trung Tâm Dạy Ngề lái xe Sao Bắc Việt, giọng nói nhỏ nhẹ, dễ nghe. Em đã giải thích cặn kẽ, cụ thể cho chị về số sàn, số tự động. Và cuối cùng, chị cũng có quyết định riêng của mình.

Cùng tìm hiểu chút thực hư về vấn đề này các chị em xinh đẹp nhé:

Số sàn và số tự dộng rất khác nhau trong cách điều khiển xe, chúng đều có ưu nhược điểm riêng khi vận hành.

Ưu nhược điểm của xe số sàn

 • Ưu điểm của xe số sàn chính là tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm chi phí cho người lái. Khi lái xe số sàn, bạn sẽ phải làm chủ cần số, tốc độ bằng việc thay đổi số ở những cung đường khác nhau. Theo đó, tài xế sẽ không xao nhãng khi lái xe để không phải đối mặt với những tình huống nguy hiểm.

 • Nhược điểm của xe số sàn cũng chính là việc phải sử dụng quá nhiều thao tác không phù hợp với những người mới lái. Đặc biệt, khi di chuyển ở đường nội đô thường xuyên diễn ra tình trạng tắc đường thì việc điều khiển xe số sàn như một thảm họa. Nguyên nhân là bởi tài xế sẽ phải đạp côn, phanh và ga liên tục dẫn đến việc mỏi chân, nhất là chân côn.

  Ưu nhược điểm của xe số tự động

 • Ưu điểm của số tự động là lược bỏ nhiều thao tác cho tài xế như việc sử dụng chân côn, thay vào đó chỉ là việc dùng chân phải đạp cả chân phanh và ga. Do đó, khi đi xe trong đường thành phố, lái mới sẽ không còn quá lo sợ tắc đường bởi thao tác chỉ cần đạp phanh mỗi khi xe buộc phải dừng.

 • Nhược điểm của xe số tự động là khá tốn nhiên liệu, chi phí cao hơn với xe số sàn, và chính vì quá ít thao tác khi lái xe nên tài xế thường chủ quan dẫn đến việc đạp nhầm chân phanh thành chân ga nên các vụ tai nạn thường đến từ xe số tự động.

  Vậy chốt lại Phụ nữ nên chọn xe số sàn hay tự động

  Phụ nữ thường là những người có phản ứng chậm với mọi tình huống nên khi lái xe thao tác cũng rất chậm. Chính vì thế, khi đi xe số sàn sẽ rèn luyện cho chị em khả năng tăng cường phản ứng khi lái xe để xử lý tình huống tốt hơn. Tuy nhiên, xe số sàn lại không được nhiều người lựa chọn vì quá nhiều thao tác và không phù hợp di chuyển đường phố đông đúc.

  Vì vậy, phụ nữ nên chọn xe số tự động và nắm vững những quy tắc lái xe loại hộp số này để an toàn hơn. Trong đó, việc không sử dụng chân trái là yêu cầu bắt buộc nếu muốn điều khiển xe số tự động an toàn. 

  Quyết định vẫn là tùy thuộc vào điều kiện kinh tế hay sở thích của từng người, hiểu rõ ưu nhược điểm của từng loại hộp số, các chị em sẽ có cách lựa chọn xe tinh tế nhất và điều khiển xe an toàn cho bản thân cũng như mọi người.

About the Author SAO BẮC VIỆT

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Sao Bắc Việt tự hào là trung tâm đào tạo có sân tập tiêu chuẩn Iso đầu tiên tại Hà Nội. Nơi đào tạo bằng lái xe ô tô uy tín hàng đầu khu vực. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 02435552222 - 0987387391

Leave a Comment: