Bằng lái xe hạng B1 hay B2: sự lựa chọn nào là phù hợp

Bằng lái xe hạng B1 hay B2: sự lựa chọn nào là phù hợp

hoc lai xe oto b2,hoc lai xe oto,học bằng lái xe hoc lai xe oto b2,hoc lai xe oto,học bằng lái xe
Bằng lái xe hạng B1 hay B2: sự lựa chọn nào là phù hợp
Đánh giá bài viết

Với tính bao quát rộng, hiện nay, bằng lái xe hạng B2 đang là loại bằng phổ thông được  nhiều người đăng kí thi nhất. Tuy vậy, bằng lái xe B1 cũng không phải là một sự lựa chọn tồi. Nên đăng ký học bằng lái xe hạng B1 hay B2? Nên lựa chọn số tự động hay số sàn?… Đó là hai trong vô vàn những câu hỏi liên quan đến vấn đề học bằng lái xe B1 hay B2. Hãy cùng Trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt phân biệt sự giống và khác nhau giữa bằng B1 và B2 để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Bằng lái xe hạng B1 và B2 giống và khác nhau ở điểm nào?

Có thể khẳng định rằng bằng B2 và B1 là 02 loại Giấy phép điều khiển xe ô tô phổ biến nhất hiện nay. Việc phân hạng giấy phép lái xe đang được quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT. Theo đó, bằng B1 được chia thành B1 và bằng B1 số tự động.

  • Về điểm giống nhau: Bằng lái xe hạng B1 và B2 đều là những giấy phép điều khiển xe ô tô phổ biến, đều được điều khiển ô tô chở dưới 9 chỗ ngồi và xe tải, rơ mooc có trọng lượng dưới 3,5 tấn. Điều kiện thi và học các loại bằng lái này đều là phải đủ 18 tuổi trở lên.
  • Về điểm khác nhau:
Nội dungBằng B1Bằng B1 tự độngBằng B2
Hành nghề lái xeKhông đượcKhông được 

Được

 

Loại xe điều khiểnSố tự động và số sàn

 

Số tự động

 

Số tự động  và số sàn

 

Thời gian đào tạo556 giờ476 giờ588 giờ
Thời hạn bằngĐược sử dụng đến khi lái xe đủ 60 tuổi đối với nam và đủ 55 tuồi đối với nữ.

 

Được sử dụng đến khi lái xe đủ 60 tuổi đối với nam và đủ 55 tuồi đối với nữ.

 

Không giới hạn về độ tuổi sử dụng. Nhưng chỉ được sử dụng trong 10 năm tính từ ngày cấp bằng.

Kỳ thi nào khó hơn

Đối với phần thi lý thuyết, bài sát hạch bằng lái xe hạng B1 và hạng B2 đều giống nhau hoàn toàn. Còn đối với phần thi thực hành, thì sự khác nhau chỉ đơn giản ở cách vận hành phương tiện. Theo đó, bằng lái xe hạng B1 điều khiển xe số tự động sẽ dễ dàng hơn nhiều so với bằng lái xe hạng B2 điều khiển xe số sàn

hoc lai xe oto b2,hoc lai xe oto,học bằng lái xe

Nên lựa chọn bằng lái xe hạng B1 hay hạng B2?

Khi đứng giữa sự lựa chọn này, bạn nên cân nhắc tới nhu cầu, mục đích và tình trạng sức khỏe của bản thân để có quyết định đúng đắn và phù hợp nhất. Sau đây là một số lưu ý mà bạn nên quan tâm:

  • Phải xác định được phương tiện bạn đang hoặc dự định sẽ sở hữu thuộc dòng phương tiện nào.
  • Khả năng tài chính.
  • Yếu tố giới tính: Nếu bạn là nữ chân yếu tay mềm thì nên học bằng lái xe hạng B1. Còn nếu là nam và muốn được trải nghiệm những cảm giác khi điều khiển một chiếc xe thực sự, thì bằng lái xe hạng B2 là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp.
  • Thời gian có thể tham gia các khóa học và các kỳ thi sát hạch bằng lái xe.
  • Mục đích học để điều khiển phương tiện cá nhân, xe gia đình hay có ý định hành nghề lái xe chuyên nghiệp.

Với những chia sẻ của Trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt liên quan đến vấn đề lựa chọn giữa bằng lái xe hạng B1 hay hạng B2, chúng tôi hy vọng bạn có thể lựa chọn một tấm bằng phù hợp với mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ trung tâm học bằng lái xe B1, B2 hiệu quả, hãy đến với Trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt. Trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt với gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và tổ chức thi sát hạch bằng lái xe, cùng đội ngũ giáo viên trình độ cao, nhiệt huyết, tận tâm, hệ thống cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn ISO và mức học phí phù hợp chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những giờ học lái xe an toàn và bổ ích.

SAO BẮC VIỆT – Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe

  • Trụ Sở: Tầng 3 – số 102 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội.
  • Website: saobacviet.vn
  • Điện thoại: (‎‎0243)5552222 – ‎0912.727.391 – 0972.111.608

About the Author ĐÀO TẠO LÁI XE Ô TÔ

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Sao Bắc Việt tự hào là trung tâm đào tạo có sân tập tiêu chuẩn Iso đầu tiên tại Hà Nội. Nơi đào tạo bằng lái xe ô tô uy tín hàng đầu khu vực. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 02435552222 - 0987387391

Leave a Comment: