Quy trình thi bằng lái xe hạng B1

Quy trình thi bằng lái xe hạng B1

hoc lai xe oto b1,hoc lai xe oto,học bằng lái xe
Quy trình thi bằng lái xe hạng B1
Đánh giá bài viết

Việc quản lý an toàn giao thông đường bộ ở nước ta hiện nay đang ngày càng trở nên nghiêm ngặt hơn. Điều đó đòi hỏi bạn cần phải nắm vững đầy đủ các kiến thức, quy định  về lái xe an toàn. Bài viết sau đây của Sao Bắc Việt xin giới thiệu đến các bạn những thông tin mới nhất về quy trình thi bằng lái xe hạng B1.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

Học viên đăng ký học và thi bằng lái xe hạng B1 cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • 02 bản phô tô Hộ chiếu, CCCD, CMND không cần công chứng
  • 01 Đơn đăng ký thi bằng lái xe hạng B1
  • Giấy khám sức khỏe trong 6 tháng gần nhất
  • 04 ảnh 3×4 trên phông nền màu xanh trong 6 tháng gần nhất

hoc lai xe oto b2,hoc lai xe oto,học bằng lái xe

Tham gia các khóa học lý thuyết và thực hành

Bạn có thể lựa chọn học lý thuyết tại nhà hoặc tại các trung tâm đào tạo lái xe. Tuy nhiên, theo các quy định hiện hành, việc học lý thuyết tại các trung tâm đang được khuyến khích, vì như thế các học viên sẽ được hướng dẫn kỹ càng hơn. Một trong những điểm mới trong bộ câu hỏi thi bằng lái xe hạng B1 đó  là sẽ có thêm các tình huống về đạo đức tài xế xe ô tô. Cho nên bạn cần phải nắm vững các quy định thì mới có thể đưa ra đáp án chính xác.

Thời gian tham gia đào tạo của các học viên sẽ phụ thuộc vào việc học viên đó lựa chọn thi sát hạch với xe số sàn hay số tự động. Với xe số tự động, học viên cần tham gia đầy đủ 136 giờ học lý thuyết và 340 giờ học thực hành. Với xe số sàn, học viên cần tham gia đủ 136 giờ học lý thuyết và 420 giờ học thực hành. Trong quá trình học sẽ được các trung tâm đào tạo lái xe giám sát bằng camera

hoc lai xe oto b2,hoc lai xe oto,học bằng lái xe

Thi tốt nghiệp tại các trung tâm đào tạo lái xe

Việc thi tốt nghiệp bằng lái xe hạng B1 tại trung tâm đào tạo lái xe sẽ gồm 2 nội dung đó là lý thuyết về luật giao thông đường bộ và thực hành trên phần mềm thực tế ảo.

Trong phần thi lý thuyết, các học viên sẽ phải trả lời đầy đủ bộ câu hỏi về các quy định khi tham gia giao thông đường bộ, về cấu tạo và sửa chữa xe cơ bản…

Trong phần thi thực hành trên phần mềm thực tế ảo, các học viên sẽ tham gia thi các kỹ thuật điều khiển xe trên phần mềm mô phỏng giống như thật theo dạng 3D. Đây là một hình thức mới giúp các học viên nắm bắt nhanh chóng bài học, đồng thời hỗ trợ tốt việc xử lý tình huống ngoài thực tế.

Thi sát hạch bằng lái xe

Các học viên sau khi đạt phần thi tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ tham gia kỳ thi sát hạch bằng lái xe gồm 4 phần là thi lý thuyết, thi trên phần mềm thực tế ảo, các bài thi sa hình và thi đường trường.

Phần thi lý thuyết sẽ bao gồm các quy định về luật giao thông đường bộ, về cấu tạo và sửa chữa xe cơ bản, đạo đức người tài xế. Trong quá trình thi, nếu các học viên bị phát hiện mang theo bất kỳ thiết bị thu phát sóng nào vào phòng thi sẽ ngay lập tức bị đình chỉ. Đồng nghĩa với việc kết quả thi sẽ bị hủy.

Trong phần thi thực hành, học viên sẽ được kiểm tra các nội dung như dừng đỗ xe theo quy định, nhường đường người đi bộ, xử lý các tình huống bất ngờ… Ngoài ra còn có các kỹ năng như dừng và khởi động xe trên dốc, đi theo đường chữ S, ghép xe vào điểm đỗ theo chiều ngang, chiều dọc…

Có một lưu ý trong quá trình tham gia thi sát hạch bằng lái xe hạng B1 đó là bạn phải đạt đủ điểm trong phần thi trước thì mới có điều kiện tham gia các phần thi tiếp theo. Trường hợp học viên đạt điểm qua 3 phần đầu nhưng không đủ điểm để thi sát hạch thì sẽ phải thi lại. Kết quả của các phần thi trước sẽ được bảo lưu trong vòng 1 năm. Nếu quá thời hạn này, học viên bắt buộc phải tham gia học và thi lại tất cả các phần lý thuyết và thực hành.

hoc lai xe oto b2,hoc lai xe oto,học bằng lái xe

Nhận bằng lái xe

Nếu đạt đủ điểm chuẩn trong phần thi lý thuyết và thực hành, học viên sẽ được công nhận kết quả thi và có đủ điều kiện để được cấp bằng lái xe. Theo quy định mới về bằng lái xe hạng B1, hạn của loại bằng này sẽ có giá trị đến 60 tuổi đối với nam và 55 tuổi đối với nữ. Trường hợp trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe sẽ có thời hạn 10 năm kể từ ngày được cấp.

Các trung tâm đào tạo lái xe sẽ hẹn thời gian và địa điểm nhận bằng lái xe cho các học viên. Thông thường, thời gian có bằng là từ 20-30 ngày kể từ ngày học viên hoàn thành bài thi sát hạch.

Trên đây là những thông tin về quy trình thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng B1. Trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt tự hào là đơn vị đào tạo và tổ chức thi sát hạch bằng lái xe có uy tín và chất lượng nhất trên địa bàn Hà Nội. Hãy nhanh tay liên hệ với Sao Bắc Việt để được tư vấn và tham gia các khóa học với nhiều ưu đãi bất ngờ nhé.

SAO BẮC VIỆT – Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe

  • Trụ Sở: Tầng 3 – số 102 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội.
  • Website: saobacviet.vn
  • Điện thoại: (‎‎0243)5552222 – ‎0912.727.391 – 0972.111.608

About the Author SAO BẮC VIỆT

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Sao Bắc Việt tự hào là trung tâm đào tạo có sân tập tiêu chuẩn Iso đầu tiên tại Hà Nội. Nơi đào tạo bằng lái xe ô tô uy tín hàng đầu khu vực. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 02435552222 - 0987387391

Leave a Comment: