Những khó khăn và cách khắc phục khi học bằng lái xe B2

Những khó khăn và cách khắc phục khi học bằng lái xe B2

Những khó khăn và cách khắc phục khi học bằng lái xe B2
5 1 vote

Bằng lái xe ô tô B2 là bằng đang được quan tâm và theo học nhiều nhất trong các bằng dành cho xe ô tô. Và học bằng lái xe B2 sẽ luôn có những khó khăn và cách khắc phục riêng.

Ngày của thời đại phát triển như hiện nay có vô số các loại bằng lái xe:

  • Về xe gắn máy có: bằng A1, A2, A3,A4
  • Về xe ô tô có : bằng B1, B2, C, D, E, F,…

Nhưng việc học bằng lái xe B2 luôn được quan tâm và đăng kí với số lượng lớn.

Bạn mới mua một chiếc xe ô tô mới, đó là một loại xe ô tô con rất phổ biến hiện nay. Nhưng để có thể điều khiển chiếc xe và băng băng qua khắp nơi thì bạn cần phải có một tấm bằng, cụ thể là bằng B2.

Bằng lái xe B2 là bằng lái xe phổ thông nhất, điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi kể cả chỗ ngồi cho người lái xe, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3500 kg.

Mẫu bằng lái xe

Những khó khăn thường mắc phải và cách khắc phục khi học bằng lái xe B2

+ Vấn đề tâm lí:

Vấn đề tâm lí là vấn đề phổ biến và hay gặp nhất ở những người học lái xe do chưa quen và chưa có kinh nghiệm dẫn đến việc lúng túng, căng thẳng, mất bình tĩnh, quên đi các kiến thức đã được học trước đó.

Giái pháp cho vấn đề này là: Hãy hít một hơi thật sâu, giữ cho tinh thần thoải mái, hãy xem như bạn đang lái một chiếc xe máy bình thường, không có gì phải lo sợ và hãy tự tin vượt qua các bài kiểm tra.

+ Khó khăn với chân ga, phanh, côn và cần số:

Khác với xe máy, chân ga, phanh và cần số của ô tô khó điều khiển hơn và rất dễ mắc sai lầm.

Giải pháp cho vấn đề là: Bạn phải nắm vững các lí thuyết và thường xuyên luyện tập, đó là cách tốt nhất để không mắc sai lầm.

+ Lỗi phanh tay:

Khá nhiều người khi đi ô tô luôn sử dụng phanh tay khi xe đang chạy. Sử dụng phanh tay gấp như vậy sẽ rất dễ gây nguy hiểm và tai nạn vì phanh tay chỉ có chức năng cho xe đứng yên và cố định xe khi xe đã dừng lại bằng phanh chân.

Trung tâm đào tạo lái xe Sao Bắc Việt

Giải pháp sẽ là bạn phải thực sự nắm rõ chức năng của phanh tay và không nhầm lẫn khi sử dụng.

Và cuối cùng, để có thể thi lấy bằng lái xe ô tô B2 tốt thì bạn cũng cần phải chọn được cho mình một trung tâm dạy lái xe ô tô uy tín, đảm bảo chất lượng.

Ở Việt Nam hiện nay đã có rất nhiều trung tâm dạy lái xe ô tô. Và Sao Bắc Việt Cũng là lựa chọn của rất nhiều người có ý định học lái xe ô tô. Bởi Sao Bắc Việt với tiêu chuẩn ISO cùng đội ngũ giáo viên tận tình, kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua bài thi lấy bằng B2.

Để tím hiểu thêm về các khóa học bằng lái xe B2 , bạn có thể theo dõi Sao Bắc Việt qua trang web: https://saobacviet.vn/

 

About the Author ĐÀO TẠO LÁI XE Ô TÔ

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Sao Bắc Việt tự hào là trung tâm đào tạo có sân tập tiêu chuẩn Iso đầu tiên tại Hà Nội. Nơi đào tạo bằng lái xe ô tô uy tín hàng đầu khu vực. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 02435552222 - 0987387391

Leave a Comment: