Những thông tin cần biết khi thi bằng lái xe B2

Những thông tin cần biết khi thi bằng lái xe B2

chi phí học lái xe b2,học bằng lái xe b2,học lái xe b2 cho người mới bắt đầu
Những thông tin cần biết khi thi bằng lái xe B2
Đánh giá bài viết

1. Bằng lái xe B2 là gì?

Bằng lái xe B2 là loại giấy phép, chứng chỉ hợp pháp do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi bao gồm cả tài xế; xe có trọng tải dưới 3,5 tấn. Loại bằng này bao gồm cả loại xe số sàn và xe tự động. Khác với bằng lái xe B1 chỉ có thời hạn 5 năm, bằng lái xe B2 có thời hạn là 10 năm. Đây là loại bằng lái xe ô tô phổ biến nhất hiện nay ở nước ta bởi nhu cầu sở hữu xe ô tô đang ngày càng phổ biến, trong khi người có bằng lái xe hạng B2 có thể lái xe phục vụ cả mục đích cá nhân lẫn kinh doanh.

2. Chương trình học và đề thi bằng lái xe B2 gồm những gì?

 • Cấu trúc chương trình học:

Trong năm 2021, luật thi bằng lái xe B2 có những thay đổi quan trọng. Về cơ bản để có thể vượt qua kỳ thi sát hạch hạng B2, bạn cần trải qua kỳ thi lý thuyết và thực hành kỹ năng lái xe. Chương trình học tại các trung tâm sát hạch lái xe thường kéo dài khoảng 3 tháng. Cụ thể như sau:

Phần học lý thuyết: Theo thông tư 38/2019 sửa đổi và bổ sung để phù hợp với thực tế, số lượng câu hỏi cho ôn luyện lý thuyết sẽ tăng lên thành 600 câu thay vì 450 câu như trước kia. Nội dung câu hỏi lý thuyết cũng thuộc nhiều mảng kiến thức khác nhau, bao gồm: Các khái niệm và kiến thức về luật giao thông đường bộ; ý nghĩa của các loại biển  báo; các quy tắc khi tham gia giao thông; cấu tạo, nguyên lý hoạt động cơ bản của ô tô, cách xử lý cơ bản khi xe gặp trục trặc; cách ứng xử văn minh khi tham gia giao thông.

Học thực hành lái xe: ở phần học này bạn sẽ được tham gia học thực tế để hiểu về cách vận hành của ô tô cũng như luyện tập các kỹ năng lái xe cơ bản.

Thi tốt nghiệp: sau khi các học viên được trang bị các kiến thức về lý thuyết và thực hành, trung tâm sát hạch lái xe sẽ tiến hành tổ chức kỳ thi tốt  nghiệp để mỗi người có thể đánh giá được kết quả học tập của mình. Những học viên vượt qua kì thi này sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp lái xe ô tô hạng B2. Chứng chỉ này là điều kiện bắt buộc để bạn có thể tham gia kỳ thi sát hạch lái xe B2 .

 • Kỳ thi bằng lái xe B2

Kỳ thi này bao gồm 4 phần: phần thi lý thuyết, thi thực hành lái xe sử dụng mô hình lái xe 3D, thi lái xe đường trường và lái xe sa hình. Trong đó phần thi lý thuyết gồm có 35 câu với thời gian làm bài 22 phút. Bạn cần trả lời đúng 32/35 câu mới đạt điều kiện ở phần thi này.

Phần thi thực hành sẽ gồm nhiều bài thi nhỏ. Trong đó với 11 bài thi sa hình, bạn cần đạt 80/100 điểm. Với bài thi đường trường, bạn sẽ được yêu cầu lái xe trực tiếp ngoài đường và có giám thị đi cùng.

3. Giấy tờ cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ đăng kí thi bằng lái xe B2:

– Bản photo căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân

– Đơn đăng kí học lái xe ô tô

– Sơ yếu lý lịch

– 6 ảnh 3×4 chụp mới trong vòng 6 tháng trở lại

– Giấy khám sức khỏe trong vòng 6 tháng trở lại

– Túi đựng hồ sơ

4. Những điều kiện đối với người tham gia thi bằng lái xe hạng B2:

 • Người từ 18 tuổi trở lên
 • Là công dân Việt Nam; người nước ngoài được phép cư trú, học tập hoặc làm việc tại Việt Nam;
 • Những trường hợp không được tham gia thi gồm:
 • Người gặp vấn đề về tai: Không nghe rõ nói thường từ khoảng cách 5m, không phân biệt được các hướng âm thanh…
 • Người gặp vấn đề về mắt: Viễn thị hoặc cận thị quá 7 độ; đeo kính loạn thị quá 4 độ; bị loạn sắc hay quáng gà…
 • Người bị khuyết tật tay, chân: Cụt hai ngón tay trở lên, cụt một bàn chân trở lên.

5. Học phí thi bằng lái xe B2

Chi phí thi bằng lái xe B2 hiện nay bao gồm chi phí đăng kí hồ sơ, học lý thuyết, học thực hành sa hình, học thực hành đường trường, thực hành trên mô hình thực tế ảo khoảng 7.000.000-7.500.000 đồng. Tùy vào nhu cầu thực tế và trình độ của bạn mà mức học phí bằng B2 có thể tăng hoặc giảm. Ngoài ra sẽ phát sinh thêm một số chi phí như: Phí lấy số báo danh, lệ phí thi lý thuyết, lệ phí thi thực hành trong hình, lệ phí thi thực hành đường trường, lệ phí cấp bằng. Đây là những khoản bắt buộc mà bạn sẽ phải đóng ở sân sát hạch trong quá trình tham gia thi.

Bạn đang có ý định thi bằng lái xe B2? Vậy thì chắc chắn không thể không nắm vững những thông tin mà chúng tôi vừa đề cập ở trên. Nếu chưa tìm được trung tâm sát hạch lái xe uy tín, chất lượng với mức học phí hợp lý, hãy liên hệ ngay với Sao Bắc Việt để được hỗ trợ và tư vấn nhé.

SAO BẮC VIỆT – Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe
 • Trụ Sở: Tầng 3 – số 102 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà Nội.
 • Website: saobacviet.vn
 • Điện thoại: (‎‎0243)5552222 – ‎0912.727.391 – 0972.111.608

About the Author SAO BẮC VIỆT

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Sao Bắc Việt tự hào là trung tâm đào tạo có sân tập tiêu chuẩn Iso đầu tiên tại Hà Nội. Nơi đào tạo bằng lái xe ô tô uy tín hàng đầu khu vực. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 02435552222 - 0987387391

Leave a Comment: