Điều kiện, cơ sở học bằng lái xe C

Điều kiện, cơ sở học bằng lái xe C

Điều kiện, cơ sở học bằng lái xe C
5 1 vote

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu học lái xe ô tô ngày càng cao thêm. Nếu như trước đây, nhiều người học chỉ dừng lại ở mức B1, B2, thì giờ đây, nhu cầu học bằng C ngày càng tăng. Sau đây là một số điều kiện, cơ sở học bằng lái xe C.

Bằng lái xe C là bằng lái xe dành cho những người muốn lái ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên; Và một số loại xe khác được đề cập ở bằng B1, B2. Thế nên có những điều kiện và cơ sở học bằng lái xe C riêng.

Học lái xe ô tô bằng C

Các điều kiện và cơ sở học bằng lái xe c hiện nay

Ở Việt Nam, cơ sở học bằng lái xe c thì cần đáp ứng được các yêu cầu về độ tuổi, sức khỏe,……

_ Điều kiện về độ tuổi:

Người tham gia dự thi phải có độ tuổi từ 21 tuổi trở lên ( tính theo quy định của pháp luật) cho đến ngày thi sát hạch

Bằng lái xe ô tô hạng C có thời hạn 5 năm tính từ ngày cấp. Quá 5 năm, người sở hữu bằng lái phải làm thủ tục đổi bằng lái xe.

_Điều kiện về sức khỏe:

Vì lái xe với trọng tải lớn, cho nên cơ sở để học được bằng lái xe C là phải có sức khỏe tốt, cơ thể bình thường, không bị dị tật teo cơ,…

Không mắc các căn bệnh nguy hiểm: đau tim, tiền sử mắc bệnh động kinh, có dấu hiệu tâm thần.

Giấy khám sức khỏe do bệnh viện, trung tâm y tế cấp quận, huyện, thành phố xác nhận dấu giáp lai, hình thẻ và xác nhận của bác sỹ chuyên khoa, được cấp trong 3 tháng gần nhất.

Mẫu giấy khám sức khỏe cho người lái xe

Sau khi đã đáp ứng được các yêu cầu trên về bản thân thì người học viên sẽ phải trải qua quá trình học tập và dự thi ở trung tâm.

_ Quá trình học tập:  Gồm 920 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 752).

Hạng B2 lên C: 192 giờ (lý thuyết: 48, thực hành lái xe: 144);

+ Học lí thuyết: Học viên sẽ được học về pháp luật và giao thông đường bộ, kĩ thuật lá xe, xử lí các tình huống giao thông , cấu tạo và sửa chữa thông thường, đạo đức văn hóa người lái xe.

+Học thực hành: tập lái xe trong sân tập lái, tập lái xe ban đêm, tập lái xe trên đèo núi, tập lái xe trên đường phức tạp, tập lái xe có tải, và bài tập tổng hợp.

_ Ôn thi và sát hạch:

+ Sau khi đã hoàn tất quá trình học tập, học viên sẽ được bố trí một bài thi thử để tăng độ tự tin và tập quen với bài thi sát hạch.

+ Kì thi sát hạch sẽ do Sở Giao Thông Vận Tải của mỗiđịa phương tổ chức, bao gồm thi lý thuyết, thi lái xe sa hình và lái xe đường trường.

Sau khi đã vượt qua kì thi sát hạch thì bạn sẽ đủ điều kiện để được cấp giấy phép lái xe loại C.

Trên đây, là một vài chia sẻ cơ sở học bằng lái xe c của chúng tôi, bạn có thể theo dõi chúng tôi và đăng kí ngay một khóa học tại website: https://saobacviet.vn/

 

About the Author ĐÀO TẠO LÁI XE Ô TÔ

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Sao Bắc Việt tự hào là trung tâm đào tạo có sân tập tiêu chuẩn Iso đầu tiên tại Hà Nội. Nơi đào tạo bằng lái xe ô tô uy tín hàng đầu khu vực. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 02435552222 - 0987387391

Leave a Comment: